WWW.PSKANCHANG.COM

               ช่างประตูม้วน รับติดตั้งประตูม้วน ติดประตูม้วนระบบมือดึง ประตูม้วนระบบมอเตอร์ ประตูม้วนระบบไฟฟ้า ประตูม้วนโปร่งทุกลาย ประตูม้วนสแตนเลส ประตูม้วนอลูมิเนียม ประตูม้วนทุกระบบ   และรับซ่อมประตูม้วนทุกระบบ โดยช่างประตูม้วนมืออาชีพ

สายด่วน : 087-748-2525 คุณพจน์  line id : psthailand  
                                                
 
 
สถิติ
เปิดร้านค้า 17/12/2012
ปรับปรุงร้านค้า 29/10/2018
สินค้าทั้งหมด 2
ผู้ชมทั้งหมด 742,283

ปภ. แนะวิธีป้องกันอุบัติภัยจากประตู ที่อาจเกิดขึ้นกับเด็ก


baby - ประตู

ปภ. แนะวิธีป้องกันอุบัติภัยจากประตูที่อาจเกิดขึ้นกับเด็ก 


           อุบัติภัยอีกรูปแบบหนึ่งที่มักเกิดกับเด็ก ได้แก่ อุบัติภัยจากประตู ไม่ว่าจะเป็นโดนประตูล้มทับ ประตูหนีบนิ้วมือ วิ่งชนประตูกระจก โดยส่วนใหญ่มักมีสาเหตุจากประตูชำรุด ขาดการบำรุงรักษาและซ่อมแซมแก้ไขให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ดี ดังนั้น เพื่อความปลอดภัย กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ขอแนะวิธีป้องกันอุบัติภัยจากประตู ดังนี้ 

         ประตูรถ ปิดประตูรถให้สนิทและล็อคประตูรถทุกครั้งที่มีเด็กโดยสารไปด้วย เพราะหากเด็กนั่งพิงประตูรถ และปิดประตูรถไม่แน่น หรือเด็กแอบเปิดประตูรถขณะรถกำลังวิ่ง อาจทำให้เกิดอันตรายได้ อีกทั้งควรสอนไม่ให้เด็กเล่นตัวกดล็อคประตูรถ ไม่ทิ้งเด็กไว้ในรถตามลำพัง เพราะเด็กอาจกดล็อคประตูเล่น ทำให้ติดค้างอยู่ในรถ ที่สำคัญ ก่อนเปิด – ปิดประตูรถทุกครั้ง ควรมองดูอย่างรอบคอบ จนมั่นใจว่า เด็กไม่ได้วางมือ หรือนิ้วไว้บริเวณขอบประตูจะช่วยป้องกันประตูรถหนีบมือหรือนิ้วเด็ก 

         ประตูกระจก หากเป็นประตูกระจกแบบใส ควรติดสติ๊กเกอร์หรือแขวนป้ายเตือนในระดับสายตา เพื่อเตือนให้เด็กทราบว่าเป็นประตู จะช่วยป้องกันเด็กเดินชนประตู ไม่ให้เด็กวิ่งเล่นบริเวณประตูกระจก เพราะอาจวิ่งชนประตู จนถูกกระจกบาดได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะประตูเปิด – ปิดอัตโนมัติ ไม่ควรให้เด็กวิ่งเข้าออก เพราะหากระบบตรวจจับสัญญาณของประตูขัดข้อง เด็กอาจถูกประตูหนีบได้ 

         ประตูรั้วบ้าน 

            ประตูเหล็กแบบล้อเลื่อน หมั่นตรวจสอบรางและระบบล้อเลื่อนให้สามารถใช้งานได้ดี ไม่ฝืดหรือลื่นเกินไป โดยประตูต้องอยู่ในสภาพแข็งแรง ไม่ชำรุด หรือผุกร่อน และติดตั้งเสาครอบตัวประตูอีกชั้นหนึ่ง เพื่อป้องกันประตูหลุดออกจากรางเลื่อน จนล้มทับเด็กที่เล่นอยู่ในบริเวณดังกล่าว 

            ประตูเปิด – ปิดอัตโนมัติ ซึ่งใช้รีโมทควบคุมการเปิด – ปิดประตู ควรวางรีโมทประตูให้ห่างจากมือเด็ก เพื่อป้องกันเด็กหยิบรีโมทมาเล่น ก่อให้เกิดอันตรายกับผู้อื่นได้ ก่อนเปิดประตูควรตรวจสอบว่าไม่มีเด็กยืนอยู่บริเวณประตู 

            ประตูห้อง / บ้าน ติดโช๊คอัพประตูเพื่อป้องกันแรงกระแทกของประตู ทำให้เด็กถูกประตูหนีบนิ้ว กรณีที่ต้องเปิดประตูทิ้งไว้ในบริเวณที่ลมพัดแรง ให้สับยึดประตูไว้กับผนังบ้าน จะช่วยป้องกันแรงลมพัดจนประตูปิดกระแทกถูกเด็ก ไม่ให้เด็กเปิด – ปิดประตูหรือเล่นบริเวณประตู สอนมิให้เด็กสอดหรือวางมือและนิ้วบริเวณขอบบานพับประตู เพื่อป้องกันประตูหนีบนิ้ว รวมถึงจัดเตรียมกุญแจสำรองไว้ในจุดที่สามารถหยิบใช้งานได้สะดวก กรณีเด็กกดล็อคประตูและติดค้างอยู่ภายในห้องตามลำพัง 

           สุดท้ายนี้ ขอให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ไม่ปล่อยให้บุตรหลานวิ่งเล่นบริเวณประตู วางมือหรือนิ้วบริเวณบานพับประตู เพราะอาจถูกประตูหนีบได้ ควรปิดประตูทุกประเภทให้สนิททุกครั้งหลังใช้งาน หมั่นตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของประตูอย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติภัยจากประตูขึ้นกับเด็ก 
                                                                                       ร้านพีเอสการช่าง

                                      สอบถามข้อมูลโทร : คุณพจน์ 087-748-2525 
 
 
×